Công ty TNHH VLXD Vĩnh Cường

Công ty TNHH VLXD Vĩnh Cường

Công ty TNHH VLXD Vĩnh Cường

151/1 Đường An Phú Đông 09, P.An Phú Đông, Q.12 (cầu Ngã Tư Ga)

[email protected]

Chọn gạch ốp lát phù hợp cho từng khu vực trong nhà

 Khi hoàn thiện nhà ở, việc chọn gạch ốp lát là một khâu rất quan trọng. Chọn gạch không phù hợp cho từng khu vực ốp lát sẽ khiến sàn nhanh hỏng và dễ gây trượt ngã. Vì vậy, mỗi khu vực sẽ chọn loại gạch ốp lát theo nguyên tắc khác nhau như sau.

 

Phòng khách

Được coi là bộ mặt của ngôi nhà nên cần được chăm chút kỹ càng hơn. Thông thường, phòng khách thường khá rộng. Vì vậy, chọn loại gạch khổ lớn, có viền xung quanh hoặc có hoa văn để tạo điểm nhấn và để không gian thêm sinh động, nên chọn loại gạch có màu sắc tươi sáng.


Phòng khách nên chọn loại gạch sáng màu và bóng.

Ngoài ra, có thể cân nhắc lựa chọn đá cẩm thạch cho phòng khách, giúp không gian sang trọng hơn, bắt sáng tốt và duy trì nhiệt độ trong phòng luôn mát mẻ. 

Phòng ngủ


Phòng ngủ của trẻ em nên lát gạch mờ giúp chống trơn trượt.

Đa số các gia đình hiện nay lát sàn phòng ngủ bằng sàn gỗ. Nếu muốn lát gạch, bạn có thể chọn loại gạch bóng mờ, màu dịu mát và đơn giản. Phòng ngủ của trẻ em và người già nên lát gạch giúp chống trơn trượt.

Nhà bếp

Phòng bếp sử dụng gạch sáng màu giúp không gian thêm thông thoáng.

Bếp dễ dính vết dầu mỡ nên thường xuyên phải lau chùi bằng hóa chất. Do vậy, nên chọn gạch men nhẵn, dễ lau chùi, nhanh khô và có độ bền cao. Không nên chọn loại gạch quá trơn bóng hay loại gạch men sần, có hoa văn chìm để tránh tích tụ bụi bẩn. Ngoài ra, phòng bếp cũng không nên lát sàn gỗ. Nếu phòng khách liên thông với bếp đã lát sàn gỗ, bạn nên chọn cách nâng sàn bếp và lát bằng gạch men. Nếu không đủ điều kiện để lát gạch chất lượng cao, bạn có thể chọn lát gạch men trắng. 

Phòng tắm


Phòng tắm nên lát gạch có độ nhám cao.

Phòng tắm, nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt, dễ trơn trượt nên cần lát gạch có độ nhám cao. Các gia đình hiện nay thường ưu tiên chọn loại gạch khổ lớn, ít đường chỉ, dễ làm sạch. Tông màu trung tính phù hợp với khá nhiều kiểu nội thất.

Garage


Sàn garage lát gạch dày là tối ưu nhất, gạch dày chống mài mòn và chịu được lực cao.

Garage là nơi xe cộ và mọi người thường xuyên qua lại. Vì vậy, chọn loại gạch nhám để hạn chế tình trạng trơn trượt như gạch dày. 

Sân, hành lang

Những khu vực thường xuyên đi lại như sân hay hàng lang, lựa chọn tối ưu cũng là gạch dày, giúp chống trơn trượt, chống mài mòn tốt, chống bám bẩn, dễ dàng vệ sinh, không bị phai màu có lớp men bảo vệ đặc biệt, chống mài mòn tốt, độ hút nước thấp, không bị trơn.
 

Sân vườn sử dụng gạch dày nhám chống trơn trượt, tăng tính thẩm mỹ.

Đặc biệt là độ hút nước thấp ≤0.3%. Thi công đơn giản, có thể trực tiếp đặt lên bề mặt cỏ, đất cát mà không cần xi măng… giúp làm giảm nhẹ trọng lượng của bề mặt, khi ốp trên đất còn dễ dàng cho việc thi công các đường ống nước, sửa chữa lắp đặt đường dây điện mà không cần phải đập vỡ, đục lỗ.

VLXD.org (TH)
Chia sẻ:
Facebook chat